TPHCM: Cháy tại tòa cao ốc Golden Tower

Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào lúc 10g45 ngày 15-2 tại tòa cao ốc Golden Tower ở số 6 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM (nằm ở góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Nguyễn Bỉnh Khiêm).

Theo thông tin ban đầu, đám cháy phát ra từ tầng 14, tầng cao nhất của tòa nhà. Do kết cấu của tòa cao ốc khá kín nên khói từ đám cháy lan nhanh xuống các tầng dưới khiến cho hàng trăm nhân viên văn phòng đang làm việc trong tòa nhà buộc phải sơ tán ra ngoài, rất may tất cả đều di tản an toàn và trật tự. Lực lượng chữa cháy tại chỗ đã triển khai dập lửa nhưng khói đen từ tòa nhà vẫn tỏa ra ngùn ngụt.

Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) TPHCM đã điều động 6 xe chữa cháy và hàng chục cán bộ chiến sĩ đến ứng cứu. Các tuyến đường lân cận được phong tỏa nhằm phục vụ việc chữa cháy. Đám cháy được dập tắt hoàn toàn trong gần một giờ đồng hồ.

Lực lượng chữa cháy đang tích cực dập tắt đám cháy


Theo đại diện Ban Quản lý tòa nhà, vụ cháy không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng kể. Được biết một phần của tòa cao ốc này được Chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) tại TPHCM thuê làm trụ sở. Khu vực cháy là phòng đặt  máy chủ của hệ thống mạng nội bộ.

Đại diện chi nhánh ngân hàng này cho biết do phục vụ công tác chữa cháy nên tòa nhà đã được ngắt điện, dẫn đến việc hệ thống thông tin cũng như hoạt động của tòa nhà chi nhánh Techcombank tại địa điểm này cũng như tại một số khu vực có kết nối trực tiếp đã bị gián đoạn tạm thời và đang cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất.

* Trước đó, một vụ cháy xảy ra lúc 4g50 cùng ngày tại tòa nhà 3 tầng lầu ở số A2/11A Tỉnh lộ 10, ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM do một người đàn ông quốc tịch Singapore tên là Lee Choong Hian (63 tuổi) thuê ở. Đám cháy bùng phát trong lúc cửa chính của tòa nhà bị khóa kín khiến cho ông Lee Choong Hian cùng một phụ nữ người Đài Loan (Trung Quốc) ở cùng tòa nhà, tên là Jwan Fang Chung (30 tuổi) và chị giúp việc tên Lý Vân Thảo (17 tuổi) bị mắc kẹt bên trong.

Do hoảng loạn, chị Jwan Fang Chung leo qua cửa sổ nhảy xuống từ tầng 2 xuống nhà dân bên cạnh nên bị chấn thương phải đưa đi cấp cứu. Lực lượng cứu hỏa đã dập lửa và đưa ra ngoài an toàn 2 người còn lại trong nhà. Nhiều vật dụng đáng giá trong căn nhà đã bị thiêu rụi, trong đó có 1 xe ô tô, 2 xe gắn máy. Nhận định ban đầu cho rằng vụ cháy có thể do chập điện.

Trần Thanh - TTXVN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Bình Dương ưu tiên phát triển hạ tầng giao thông

Ngay từ khi tái lập tỉnh (năm 1997), tỉnh Bình Dương đã xác định kết cấu hạ tầng giao thông là nền tảng căn bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, từ đó đã ưu tiên đầu tư, xây dựng hàng loạt trục giao thông đường bộ huyết mạch giúp Bình Dương trở thành một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam thăm và tặng quà Tết bà con tại Quảng Ngãi

Sáng ngày 18-1, tại Quảng Ngãi, đoàn Hiệp hội Nước mắm Việt Nam (Hiệp hội NMVN) do PGS. TS. Trần Đáng – Chủ tịch Hiệp hội cùng các thành viên Ban chấp hành đã phối hợp với Chi cục Nông lâm Thuỷ sản và Chi cục An toàn Thực phẩm Quảng Ngãi đến thăm và trao đổi với hai nhà thùng làm nước mắm Mười Quý và Lý Sơn Sa Kỳ. Đây là một trong chuỗi các hoạt động năm 2021 của Hiệp hội NMVN, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.