TPHCM chi trả chính sách xã hội không dùng tiền mặt

SGGP
UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch chi trả chính sách trợ giúp xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại TPHCM.

Trường hợp đặc biệt, người hưởng trợ cấp được xem xét chi trả tại nơi cư trú

Trường hợp đặc biệt, người hưởng trợ cấp được xem xét chi trả tại nơi cư trú

Hai hình thức được đề cập trong kế hoạch là chi trả qua tài khoản ngân hàng (ATM) và qua thẻ chi trả của bưu điện. Trường hợp đặc biệt, người hưởng trợ cấp không có khả năng nhận trợ cấp qua hai hình thức trên thì được xem xét chi trả tại nơi cư trú. 

Mức phí dịch vụ nhận chính sách là 6.600 đồng/người/tháng, đã bao gồm phí chuyển khoản ngân hàng. Thời gian thực hiện việc chi trả này từ tháng 10-2021.

Thời gian chi trả từ ngày 1 đến ngày 10 hàng tháng. 

MAI ANH ĐÀO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Triển vọng phục hồi của kinh tế Việt Nam

Nhận định về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, bà Dorsati Madani, chuyên gia kinh tế cao cấp của Văn phòng Ngân hàng Thế giới (WB) tại Hà Nội, cho rằng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi sau khi lệnh phong tỏa được dỡ bỏ. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP