TPHCM có hơn 30.000 người đồng tính, chuyển giới

(SGGP).- Đó là thông tin vừa được bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân, Chánh Văn phòng Ủy ban Phòng, chống HIV/AIDS TPHCM, cho biết tại diễn đàn người đồng tính nam và người chuyển giới.

Theo bác sĩ Tiêu Thị Thu Vân, hiện TPHCM có khoảng 30.000 người đồng tính và chuyển giới, trong đó có khoảng 2.000 - 3.000 người chuyển giới, còn lại là người đồng tính nam. Người đồng tính nam và người chuyển giới có nguy cơ lây nhiễm HIV cao tại Việt Nam, ước tính tại khu vực thành thị, tỷ lệ lây nhiễm đối với người đồng tính nam là 16%, còn chuyển giới lên đến 18%.

QUỲNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).