TPHCM có Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 4 thuộc khối bệnh viện tư nhân

(SGGPO).- Sáng 25-10, Bệnh viện Sài Gòn - ITO Phú Nhuận chính thức thành lập Trạm cấp cứu vệ tinh 115, nhằm giúp người dân được tiếp cận nhanh nhất các dịch vụ y tế, đặc biệt trong các trường hợp cần hỗ trợ khẩn cấp theo mô hình cấp cứu ngoại viện.

Đây là Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 4 thuộc khối bệnh viện tư nhân được thành lập trên địa bàn TPHCM.

Đội ngũ nhân sự của Trạm cấp cứu vệ tinh 115 Bệnh viện Sài Gòn - ITO Phú Nhuận gồm các bác sĩ, điều dưỡng giỏi được huấn luyện chuyên biệt nghiệp vụ kỷ năng cấp cứu, hồi sức; được trang bị đầy đủ các thiết bị như may sốc điện, máy giúp thở, monitor theo dõi bệnh nhân, bơm tiêm điện, máy đo đường huyết và các cơ số thuốc cần thiết trong cấp cứu cùng ê kíp bác sĩ trực 24/24 sẵn sàng khởi hành trong vòng 5 phút sau khi nhận được tin.

Khi cần cấp cứu trong các trường hợp khẩn cấp người dân có thể gọi số 115 hoặc 0902448115, đội ngũ y tế sẽ tiếp cận hiện trường trong thời gian ngắn nhất để sơ cấp cứu và vận chuyển người bệnh về Bệnh viện Sài Gòn - ITO Phú Nhuận hoặc đến cơ sở y tế gần nhất. 

Nguyễn Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />