TPHCM: Còn gần 1.000 vụ án quá hạn

Ngày 18-6, tại buổi làm việc với Ban Pháp chế HĐND TPHCM, lãnh đạo TAND TPHCM cho biết dù đã nỗ lực giải quyết, nhưng đến nay ngành tòa án TP vẫn còn 952 vụ án quá hạn, trong đó phần lớn là án dân sự. Ông Dương Bửu Chánh – Chánh Tòa Dân sự TAND TPHCM – cho rằng một trong những nguyên nhân dẫn đến việc xét xử án dân sự gặp khó khăn là do luật không quy định thời hạn các bên đương sự cung cấp chứng cứ; trong khi đối với các vụ án dân sự, nghĩa vụ cung cấp chứng cứ thuộc về đương sự, việc xét xử dựa trên các chứng cứ này.

L.T.Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Khởi tố 4 cựu lãnh đạo Tổng công ty 3-2

Ngày 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an thông tin, trong quá trình điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Tổng công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương TNHH MTV (Tổng công ty 3-2), đơn vị đã khởi tố 4 bị can liên quan.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.