TPHCM: Công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên và tích hợp năm học 2022-2023

SGGPO
Chiều 27-6, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên và tích hợp năm học 2022-2023.

Tin liên quan

>>> Phụ huynh và học sinh xem điểm chuẩn lớp 10 chuyên và tích hợp TẠI ĐÂY

Năm học 2022-2023, TPHCM có 1.610 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên

Trong đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong dẫn đầu số lượng chỉ tiêu tuyển sinh với 525 chỉ tiêu cho 17 lớp chuyên gồm Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp và Tin học.

Kế đó, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 315 chỉ tiêu lớp 10 chuyên cho các lớp chuyên Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh và Tin học.

Hai Trường THPT Gia Định và THPT Mạc Đĩnh Chi tuyển 210 chỉ tiêu. 

Hai Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và THPT Nguyễn Hữu Huân tuyển 175 chỉ tiêu lớp 10 chuyên.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm 3 bài thi Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán (hệ số 1) và điểm môn chuyên (nhân hệ số 2).

Bên cạnh đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển thêm 270 chỉ tiêu lớp 10 không chuyên. 

Điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên là tổng điểm 3 bài thi môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán.

Nếu không trúng tuyển vào các trường, lớp chuyên, học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM vẫn được tham gia dự tuyển vào lớp 10 THPT khác theo 3 nguyện vọng đã đăng ký. 

Trước đó, năm học 2020-2021, điểm chuẩn lớp 10 chuyên cao nhất thuộc về lớp chuyên Hóa, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 38,5 điểm (nguyện vọng 1) và 39,25 điểm (nguyện vọng 2).

TPHCM: Công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên và tích hợp năm học 2022-2023 ảnh 1 Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 tại điểm thi THPT chuyên Lê Hồng Phong

Năm học 2022-2023, toàn thành phố có 13 trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp với gần 1.000 chỉ tiêu

Cụ thể, 5 trường THPT dẫn đầu số lượng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tích hợp với 105 chỉ tiêu gồm THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Lương Thế Vinh, THPT Gia Định, THPT Phú Nhuận và THPT Nguyễn Thượng Hiền.

Kế đó, 4 trường tuyển 70 chỉ tiêu lớp 10 tích hợp gồm THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Trần Hưng Đạo và THPT Nguyễn Hữu Huân.

Ở nhóm trường tuyển 35 chỉ tiêu lớp 10 tích hợp, có 4 trường THPT gồm THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Võ Thị Sáu, THPT Thủ Đức và THPT Nguyễn Hữu Cầu.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, đối tượng dự tuyển vào lớp 10 tích hợp là những học sinh tốt nghiệp THCS tại TPHCM trong độ tuổi quy định, đồng thời đáp ứng điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Nhóm thứ nhất dành cho những học sinh đã tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TPHCM. Học sinh sẽ đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp và tham gia thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp là tổng điểm bài thi của 3 môn và điểm trung bình của chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Nhóm thứ hai dành cho những học sinh không học chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp. Để tham gia dự thi, học sinh phải tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên, có tham gia tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn theo quy định bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ sẽ đăng ký và dự thi thêm môn tích hợp. Học sinh thuộc nhóm 2 cũng đăng ký 2 nguyện vọng tích hợp.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp là tổng điểm 4 bài thi nói trên.

Trước đó, năm học 2020-2021, điểm chuẩn lớp 10 tích hợp cao nhất thuộc về Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 41,25 điểm (nguyện vọng 1) và 42,25 điểm (nguyện vọng 2).

Học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học gồm học bạ THCS, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời từ ngày 27-6 đến trước 16 giờ ngày 1-7. Sau thời gian này, nhà trường sẽ xóa tên học sinh trong danh sách trúng tuyển.

Theo quy định của Sở GD-ĐT TPHCM, sau khi công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên và tích hợp, những học sinh không trúng tuyển vào trường, lớp chuyên, tích hợp vẫn được xét tuyển vào lớp 10 thường theo 3 nguyện vọng đã đăng ký.


THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thăm các khu trưng bày giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ. Ảnh: QUANG PHÚC

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />