TPHCM đầu tư thêm 13.000 trụ nước chữa cháy

(SGGPO).- Sáng nay 4-11, tại buổi ký kết phối hợp quản lý, sử dụng, duy tu sửa chữa, lắp đặt mới và di dời trụ nước chữa cháy trên địa bàn TPHCM giữa Cảnh sát PCCC TPHCM và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn, Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP cho biết, đối với khu vực nội đô thành phố số trụ nước chữa cháy hiện nay cơ bản đáp ứng yêu cầu với bán kính các trụ cách nhau 300m trên một tuyến đường. Tuy nhiên, đối với vùng ven, vùng ngoại thành thì số lượng trụ nước chữa cháy chưa đáp ứng, khoảng cánh giữa các trụ còn xa.

“Với khoảng 7.000 trụ nước chữa cháy hiện nay, TPHCM là địa phương có số lượng trụ nước chữa cháy nhiều nhất cả nước. Tuy nhiên, theo quy hoạch phát triển trụ nước phục vụ công tác PCCC trên địa bàn TPHCM được UBND TP phê duyệt thì đến năm 2025, TP phải có hơn 20.000 trụ nước chữa cháy, nghĩa là còn thiếu 13.000 trụ”, Đại tá Lê Tấn Bửu thông tin và cho biết sẽ tiếp tục đầu tư số lượng trụ nước chữa cháy theo yêu cầu cùng với việc chỉnh trang phát triển đô thị trong thời gian tới. “Nguồn nước chữa cháy mang ý nghĩa sống còn trong thực hiện công tác chữa cháy nên phải đảm bảo liên tục, đáp ứng yêu cầu”, Đại tá Lê Tấn Bửu nhấn mạnh.

Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PCCC TP và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn được ký kết sáng nay

Theo quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PCCC TP và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn được ký kết sáng nay, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn có trách nhiệm điều phối mạng lưới cấp nước để tăng áp lực nước phục vụ công tác chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy khi có yêu cầu của Cảnh sát PCCC TP. Đơn vị cấp nước cũng có trách nhiệm thông báo kịp thời trường hợp phải ngưng cung cấp nước cho Cảnh sát PCCC TP để biết có phương án xử lý tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Riêng Sở Cảnh sát PCCC TP có trách nhiệm trao đổi thông tin kịp thời về việc triển khai kế hoạch thực tập phương án chữa cháy có huy động nhiều lực lượng và đơn vị tham gia.

 Vân Anh

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.