TPHCM: Đẩy mạnh hiệu quả thi hành án dân sự

(SGGP).- UBND TPHCM vừa có kế hoạch để tăng cường và nâng cao hiệu quả của công tác thi hành án (THA) dân sự trên địa bàn TP. Theo đó, Sở Tư pháp TP được giao thành lập tổ công tác lưu động kiểm tra, đôn đốc công tác THA dân sự; đồng thời sở cũng chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan tham mưu trình UBND TP ban hành quy chế phối hợp hoạt động giữa cơ quan THA dân sự, TAND, VKSND, công an của TP trong hoạt động THA dân sự nhằm kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh.

Bên cạnh đó, trong thời gian chờ triển khai thí điểm đề án Thừa phát lại, UBND phường-xã, thị trấn có nhiệm vụ hỗ trợ các cơ quan THA dân sự xác minh điều kiện THA, làm cơ sở phân loại án và giải quyết án tồn đọng.

A.Chân

  • Gần 93% CBCC được trả lương qua tài khoản

(SGGP).- Ông Trương Văn Lắm, Chánh Văn phòng HĐND và UBND TPHCM, cho biết, qua một năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 20/2007/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về việc trả lương qua tài khoản cho các đối tượng hưởng lương từ ngân sách, đến nay các đơn vị đã trả lương qua tài khoản cá nhân đạt tỷ lệ gần 93% (143.940/154.980 CBCC hưởng lương từ ngân sách).

UBND TP cũng đã kiến nghị Ngân hàng Nhà nước thúc đẩy tiến trình hợp nhất, kết nối các hệ thống thẻ thanh toán; có ý kiến đối với ngân hàng thương mại trong việc sắp xếp, bố trí, lắp đặt máy ATM hợp lý, đảm bảo đáp ứng được các nhu cầu giao dịch, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

H.Hiệp

  • Quận Tân Bình: Tiết kiệm hơn 34 tỷ đồng cho ngân sách

(SGGP).- Quận ủy quận Tân Bình đã cho biết như trên, tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ông Võ Văn Luận, Bí thư Quận ủy quận Tân Bình, cho biết, qua 2 năm thực hiện cuộc vận động, nhận thức của các cấp ủy Đảng và CBCC-VC đã có chuyển biến tốt. Quận đã tổ chức được hơn 230 lớp học tập, nghiên cứu các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, chống quan liêu, tham ô lãng phí với hơn 31.000 lượt CBCC-VC tham dự.

K.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỗi người dân đều có danh tính số

Mỗi người dân đều có danh tính số

Chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Chính phủ phê duyệt.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Nhân sự mới

Chiều 18-6, tại trụ sở Báo Đại Đoàn Kết (66 Bà Triệu, Hà Nội), đồng chí Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đã chủ trì lễ trao quyết định giao nhiệm vụ quyền Tổng Biên tập Báo Đại Đoàn Kết.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP