TPHCM: Điểm chuẩn lớp 10 của nhiều trường tăng

* Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền có điểm chuẩn cao nhất: 40,75 điểm

(SGGPO).- Ngày 13-7, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm học 2012 - 2013. Nhìn chung, điểm chuẩn vào các trường năm nay đều tăng hơn năm ngoái, trung bình khoảng 1 - 2 điểm.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền vẫn là trường dẫn đầu về điểm chuẩn, điểm NV1 là 40,75 điểm (tăng 1,75 điểm so với năm ngoái). Tiếp theo là Trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm với điểm NV1 là 40,25 điểm (tăng 3 điểm so với năm 2011). Kế đến là Trường THPT Bùi Thị Xuân, điểm NV1 là 39,25 điểm, cao hơn năm ngoái 2,25 điểm. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có điểm NV1 là 38,5 điểm, cao hơn năm ngoái 1,25 điểm.

Các trường có điểm NV1 trên 35 điểm: THPT Trần Phú, Lê Quý Đôn, Nguyễn Công Trứ, THPT Gia Định, Phú Nhuận, Trung học Thực hành Sài Gòn, Nguyễn Du. Các trường có điểm chuẩn thấp nhất là Trường THPT Phước Long, THPT Phước Kiển với điểm NV1 là 13 điểm.

Ông Hồ Phú Bạc, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, học sinh trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ nhập học từ ngày 16-7-2012 đến 16 giờ 30 ngày 26-7-2012. Học sinh tuyệt đối không được đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh, các trường THPT không được nhận đơn cũng như không giải quyết việc xin đổi nguyện vọng ưu tiên.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, năm nay điểm thi và tỷ lệ học sinh đậu vào lớp 10 công lập tăng hơn so với năm ngoái do sức học của các em khá hơn. Số học sinh đậu vào trường THPT công lập là 40.377 em, đạt tỷ lệ 80,73%. Còn 9.636 học sinh rớt cả 3 NV. Những học sinh này vẫn còn nhiều cơ hội học ở các trường ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường trung cấp chuyên nghiệp. Cụ thể: năm nay chỉ tiêu vào các trường ngoài công lập là hơn 23.000 chỗ; hệ GDTX là 9.735 và TCCN là 2.620 chỉ tiêu. 

Các em học sinh trường THCS Hồng Bàng, Quận 5, TPHCM dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trao đổi sau giờ thi. Ảnh: Mai Hải

>> Mời click vào đây để xem điểm chuẩn cụ thể của 58 trường THPT tại TPHCM.

Lê Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.