TPHCM: Điều hành công tác PCCC bằng camera

(SGGP).- Chiều 18-8, Sở Cảnh sát PCCC TPHCM đã tổ chức tiếp nhận thiết bị điều khiển camera giữa kênh phát thanh VOV giao thông và đơn vị. Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Lê Đăng Tiến cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã đến tham gia lễ bàn giao (ảnh).

Sau một thời gian nghiên cứu, khảo sát, lắp đặt, kết nối đường truyền, các cơ quan liên quan đã lắp đặt 58 camera tại các cao ốc, giao lộ. Đặc biệt 3 camera trên tòa nhà Bitexco (cao 68 tầng ở trung tâm TP) có phạm vi quan sát 7,5km, truyền trực tiếp tín hiệu về trung tâm chỉ huy Sở Cảnh sát PCCC. Các tín hiệu truyền về sẽ giúp lực lượng Cảnh sát PCCC TP phát hiện kịp thời và nắm bắt tình hình vụ cháy, như: theo dõi quá trình di chuyển của các phương tiện PCCC trên đường tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; phát hiện đám cháy từ xa; nắm bắt tình hình giao thông, để có giải pháp điều hành, chỉ huy, khống chế ngọn lửa.

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân cho rằng, sự hỗ trợ của các công ty, doanh nghiệp trong việc lắp đặt hệ thống đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là tại khu vực trung tâm, nội thị của thành phố - nơi đang có hơn 1 triệu người dân đang sinh sống, làm việc - trong việc tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa đối với công tác PCCC trên địa bàn TP.

Đ.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.