TPHCM: Gần 10.000 người tham gia Ngày hội gia đình

(SGGP-12G).- Sáng nay, 28-6, tại khu công viên Kênh Đào (Phú Mỹ Hưng, Q.7), gần 10.000 người đã tham gia Ngày hội gia đình VN lần thứ 4 với thông điệp “Mái ấm gia đình trong cộng đồng nhân văn”. Năm nay, chương trình hướng đến việc tôn vinh gia đình là quân nhân, nhằm ghi nhận những đóng góp của lực lượng vũ trang trong xã hội.

Chương trình do Công ty TNHH liên doanh Phú Mỹ Hưng, Hội LHTN Việt Nam TPHCM phối hợp tổ chức. Ngày hội có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí miễn phí, không gian lễ hội đa dạng cho mọi lứa tuổi, như khu vực đánh cờ, đọc sách cho người lớn tuổi; khu vực nặn tò he, câu cá, vẽ tranh… cho các em thiếu nhi; cuộc thi vận động, nấu ăn, cắm hoa… dành cho các thành viên trong gia đình…

Nhân dịp này, ban tổ chức đã trao 15 suất học bổng, tổng trị giá 30 triệu đồng cho con em các gia đình thuộc lực lượng vũ trang có thành tích học tập xuất sắc.
Hôm nay, Ngày Gia đình Việt Nam, tại Hà Nội, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ được tổ chức nhân sự kiện này.

Chương trình “Ký ức gia đình - thắp sáng những ước mơ” - tổng kết cuộc thi viết “Ký ức gia đình” nhằm ca ngợi và tôn vinh truyền thống gia đình Việt, đẩy mạnh phong trào gia đình văn hóa, nâng cao nhận thức của người dân về việc gìn giữ truyền thống gia đình tốt đẹp từ ngàn đời xưa của dân tộc Việt Nam sẽ được tổ chức tối nay tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

“Ký ức gia đình”, đúng như tên gọi của nó, là những kỷ niệm vui buồn của một thời in đậm trong tâm tư tình cảm của mỗi người trong cuộc hoặc người chứng kiến. Nội dung bắt gặp nhiều nhất ở các bài viết là tình cảm thân thương của những người con dành cho cha mẹ, những câu chuyện vượt khó đi lên.

Bên cạnh lễ trao giải, khán giả sẽ được gặp gỡ, giao lưu với chính các tác giả và nhân vật trong các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi. Chương trình dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1.

* “3 ngọn nến lung linh”- một ca khúc về gia đình của nhạc sĩ Ngọc Lễ đã được chọn làm chủ đề của chương trình giao lưu nghệ thuật diễn ra tối 28-6 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Tham gia chương trình có nhiều gia đình các nghệ sĩ, ca sĩ ưu tú, thành đạt.

THI HỒNG - VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: