TPHCM ghi nhận thêm một trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân ca 34 và ca 45

SGGPO
Bệnh nhân ca 48 mắc Covid-19 ngồi chung xe ô tô với ca 45 và cùng đi tiếp xúc với ca số 34 tại Bình Thuận.

 

TPHCM ghi nhận thêm một trường hợp mắc Covid-19 liên quan đến bệnh nhân ca 34 và ca 45

Sáng 14-3, Bộ Y tế cho biết vừa nhận được thông tin của Viện Pasteur TPHCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 của một bệnh nhân nam, 31 tuổi, trú tại phường 14, quận 10, TPHCM. Bệnh nhân ngồi chung xe ô tô với ca 45 và cùng đi tiếp xúc với ca số 34 tại Bình Thuận.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM lấy mẫu xét nghiệm dương tính lần 1 vào tối ngày 13-3. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được chuyển cho Viện Pasteur TPHCM vào lúc 23 giờ ngày 13-3. Sáng nay, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.

Trước đó, sáng 11-3, sau khi biết thông tin ca số 34 mắc bệnh Covid-19, bệnh nhân được hướng dẫn tự cách ly tại nhà. Ngày 13-3, bệnh nhân được chuyển cách ly tập trung tại quận 10, lấy mẫu xét nghiệm và chưa có triệu chứng. Hiện nay sức khoẻ ổn định.
Như vậy, tính cả bệnh nhân số 48, hiện có 8 bệnh nhân tiếp xúc gần bệnh nhân số 34 đã dương tính với Covid-19.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Đột phá với sản phẩm sữa bột trẻ em bổ sung tổ yến

Nhằm góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Đây được xem là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc nâng cao hiệu quả công tác cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi tại nước ta.  

Thuốc