TPHCM: Giải quyết nhiều thủ tục hành chính trong ngày

SGGP
UBND TPHCM vừa chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức có ý kiến về kế hoạch tổ chức Tháng hành động “tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày”. Kế hoạch triển khai tháng hành động nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Tin liên quan

Trước đó, Sở Nội vụ TPHCM trình UBND TPHCM kế hoạch Tháng hành động “tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” tại bộ phận một cửa của các sở, ngành, địa phương. Đó là thủ tục đổi giấy chứng nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cấp đổi giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa, đăng ký thường trú, cấp giấy phép và gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam; đăng ký, cấp biển số xe lần đầu; cấp lại giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm; thủ tục chứng thực hợp đồng, giao dịch liên quan đến tài sản là động sản...

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Tăng sức chiến đấu cho chi bộ khu phố, ấp

Đến nay, hầu hết các chi bộ cơ quan phường, xã trên địa bàn TPHCM đã giải thể và chuyển đảng viên là cán bộ về sinh hoạt tại chi bộ khu phố, ấp theo Kế hoạch 252 của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Việc chuyển cán bộ về sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố, ấp đã tạo nhiều thuận lợi trong việc hỗ trợ địa bàn khu dân cư, nhưng cũng dẫn đến không ít khó khăn trong công tác đánh giá, nhận xét cán bộ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />