TPHCM giảm chợ, tăng siêu thị và trung tâm thương mại

(12G).- Sáng nay, 14-4, Sở Công thương TPHCM cho biết, theo quy hoạch phát triển hệ thống chợ giai đoạn 2009-2015, thành phố sẽ giảm từ 238 chợ xuống còn 235 chợ, trong đó giảm hàng loạt chợ ở khu vực nội thành để tăng số lượng chợ ở ngoại thành. Đối với siêu thị, thành phố hiện có 82 siêu thị sẽ tăng lên 177 siêu thị; số trung tâm thương mại từ 22 cũng tăng lên 163.

Chủ trương của thành phố là kêu gọi các thành phần kinh tế tham gia đầu tư phát triển hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại theo hướng hiện đại, tiện ích, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

UBND thành phố cũng định hướng phát triển các siêu thị tổng hợp để thay thế dần các chợ ở khu vực nội thành. Các siêu thị chuyên doanh sẽ trở thành nơi mua sắm tiêu biểu, có thương hiệu trên địa bàn thành phố. Đối với trung tâm thương mại là nơi tập trung kinh doanh hàng tiêu dùng cao cấp, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân trong nước và du khách quốc tế.

NGUYỄN DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Giá xăng dầu đồng loạt tăng mạnh

Sau khi cân nhắc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trên thị trường Việt Nam theo sát diễn biến của giá xăng dầu thế giới, chiều nay 11-6, Liên bộ Công thương – Tài chính đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu tăng giá đồng loạt các mặt hàng, sản phẩm xăng dầu. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế