Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM làm việc tại Lào

TPHCM giúp tỉnh Champasac đào tạo cán bộ chính trị

(SGGP).- Kết thúc chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào, sáng 13-4, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu đến thăm tỉnh Champasac - địa phương kết nghĩa với TPHCM.

Đến nay, Việt Nam là nhà đầu tư đứng đầu tại tỉnh Champasac, trong đó có nhiều doanh nghiệp đến từ TPHCM. Bên cạnh hiệu quả về mặt kinh tế, mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương đã tạo điều kiện cho tỉnh Champasac thực hiện có hiệu quả các chương trình xóa đói giảm nghèo; đồng thời số cán bộ của tỉnh được TPHCM đào tạo đã phát huy tốt năng lực quản lý, điều hành hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh: TPHCM sẽ làm hết sức mình để ủng hộ, giúp đỡ nhân dân Lào anh em cùng phát triển, tiếp tục dành nhiều ưu tiên, ưu đãi đầu tư, hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục với các địa phương của Lào, đặc biệt là tỉnh kết nghĩa Champasac.

Dịp này, thừa ủy nhiệm của Nhà nước Lào, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng Champasac Sonsay Siphandon đã trao tặng TPHCM Huân chương Lao động hạng nhì vì đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong chương trình hợp tác giáo dục - đào tạo của TPHCM với tỉnh Champasac.

Tuấn Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP