TPHCM không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới

SGGPO
Tối 5-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong ngày TP không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới.  

TPHCM không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới

Hiện đã truy vết 112 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.880 trong đó 93 có kết quả xét nghiệm âm tính, 19 đang chờ kết quả.

Trung tâm đã tiếp nhận khai báo 11 trường hợp về từ huyện KrongPa, huyện Phú Thiện, huyện IaPa (tỉnh Gia Lai) và xã An Bình, huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả.

Liên quan đến truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1.883 từ Hà Nội đến TPHCM và về lại Hà Nội trong ngày 29-1. Ngành y tế TP đã truy vết được 112 trường hợp (34 người tiếp xúc tại TP, 57 người đi cùng trên chuyến bay VN7245, 21 người trên chuyến bay QH242). Kết quả có 93 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 19 đang chờ kết quả. 51 những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.801 và 1.843 tại tỉnh Bình Dương đều có kết quả âm tính.

Liên quan đến việc tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến vùng dịch, HCDC đã tiếp nhận khai báo y tế là 845 trường hợp, đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, 1 trường hợp dương tính (là bệnh nhân 1.660), 807 âm tính, 37 đang chờ kết quả.

105 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại các tỉnh, thành khác đã khai báo và lấy mẫu xét nghiệm trong đó: 104 có kết quả âm tính, 1 dương tính (là bệnh nhân 1.660);

22 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố, tất cả đều âm tính;

Từ ngày 1-1 đến 27-1 có 155 người từ TP Chí Linh (Hải Dương) khai báo và được lấy mẫu, trong đó 144 âm tính, 11 chờ kết quả

Từ ngày 1-1 đến 27-1 có 409 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) khai báo vàđược lấy mẫu xét nghiệm, trong đó: 404 âm tính, 5 đang chờ kết quả.

143 người đến từ nơi khác của Hải Dương, Quảng Ninh đã đến khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm trong đó 133 âm tính, 10 đang chờ kết quả

6 người về từ huyện KrongPa, huyện Phú Thiện, huyện IaPa (tỉnh Gia Lai) từ 31-1 đến nay đã lấy mẫu và đang đợi kết quả

5 người về từ xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương từ 18-1 đến nay đã lấy mẫu và đang đợi kết quả

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213, VJ275, VN7245, QH242, người từ Quảng Ninh, Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương, từng đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố tiếp tục chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận-huyện nơi cư trú để khai báo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />