TPHCM không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới

SGGPO
Tối 5-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong ngày TP không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới.  

TPHCM không ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 mới

Hiện đã truy vết 112 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 1.880 trong đó 93 có kết quả xét nghiệm âm tính, 19 đang chờ kết quả.

Trung tâm đã tiếp nhận khai báo 11 trường hợp về từ huyện KrongPa, huyện Phú Thiện, huyện IaPa (tỉnh Gia Lai) và xã An Bình, huyện Phú Giáo (tỉnh Bình Dương) đã được lấy mẫu và đang chờ kết quả.

Liên quan đến truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1.883 từ Hà Nội đến TPHCM và về lại Hà Nội trong ngày 29-1. Ngành y tế TP đã truy vết được 112 trường hợp (34 người tiếp xúc tại TP, 57 người đi cùng trên chuyến bay VN7245, 21 người trên chuyến bay QH242). Kết quả có 93 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 19 đang chờ kết quả. 51 những trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1.801 và 1.843 tại tỉnh Bình Dương đều có kết quả âm tính.

Liên quan đến việc tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến vùng dịch, HCDC đã tiếp nhận khai báo y tế là 845 trường hợp, đã lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm, 1 trường hợp dương tính (là bệnh nhân 1.660), 807 âm tính, 37 đang chờ kết quả.

105 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại các tỉnh, thành khác đã khai báo và lấy mẫu xét nghiệm trong đó: 104 có kết quả âm tính, 1 dương tính (là bệnh nhân 1.660);

22 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố, tất cả đều âm tính;

Từ ngày 1-1 đến 27-1 có 155 người từ TP Chí Linh (Hải Dương) khai báo và được lấy mẫu, trong đó 144 âm tính, 11 chờ kết quả

Từ ngày 1-1 đến 27-1 có 409 người làm việc hoặc đi qua sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) khai báo vàđược lấy mẫu xét nghiệm, trong đó: 404 âm tính, 5 đang chờ kết quả.

143 người đến từ nơi khác của Hải Dương, Quảng Ninh đã đến khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm trong đó 133 âm tính, 10 đang chờ kết quả

6 người về từ huyện KrongPa, huyện Phú Thiện, huyện IaPa (tỉnh Gia Lai) từ 31-1 đến nay đã lấy mẫu và đang đợi kết quả

5 người về từ xã An Bình, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương từ 18-1 đến nay đã lấy mẫu và đang đợi kết quả

HCDC đề nghị tất cả hành khách đi trên chuyến bay VN213, VJ275, VN7245, QH242, người từ Quảng Ninh, Hải Dương, Gia Lai, Bình Dương, từng đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố tiếp tục chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Riêng các trường hợp sinh sống tại TPHCM, hãy gọi số điện thoại đường dây nóng của Trung tâm Y tế quận-huyện nơi cư trú để khai báo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.