TPHCM: Nhanh chóng có sản phẩm công nghiệp hỗ trợ

(SGGP).- Ngày 8-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Tất Thành Cang đã đến làm việc với các tổng công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn.

Sau khi nghe báo cáo của các đơn vị, đồng chí Tất Thành Cang đề nghị các doanh nghiệp đang có những vướng mắc về chính sách nhanh chóng có kiến nghị để UBNDTP tìm hướng tháo gỡ. Các doanh nghiệp cần nghiên cứu, rút ngắn thời gian đầu tư đối với những dự án đã được phê duyệt để sớm cho ra đời các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ trong nước nhằm hạn chế nhập khẩu. Ưu tiên lựa chọn sản phẩm chủ lực để tập trung đầu tư, nâng sức cạnh tranh, vừa phục vụ nhu cầu trong nước vừa tham gia vào chuỗi xuất khẩu. Mặt khác, các doanh nghiệp cần tăng cường hợp tác, sử dụng các sản phẩm trong nước đã sản xuất được và đạt chất lượng tương đương với hàng nhập khẩu; tiến tới ký kết sử dụng tiêu thụ sản phẩm lẫn nhau.

LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế