TPHCM: Phát hiện vụ đổi tiền 10.000 USD giả

(SGGP).- Ngày 11-4, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM cho biết đang điều tra một vụ tiêu thụ đô la Mỹ (USD) giả với số lượng lớn, mới được Công an quận 1, TPHCM chuyển giao.

Theo thông tin ban đầu, sáng 7-4, tại Chi nhánh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh số 134, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, có hai vị khách mang theo lượng lớn tiền USD đến quy đổi sang tiền Việt Nam. Hai người này đưa cho nhân viên ngân hàng 10.000USD, loại tiền mệnh giá 100 USD/tờ để quy đổi. Khi soi chiếu bằng thiết bị, nhân viên ngân hàng xác định đây là tiền giả. Do đó, nhân viên ngân hàng đã trình báo vụ việc cho công an và cơ quan chức năng đã mời hai người trên về làm việc.

Tại cơ quan công an, hai người trên được xác định là Nguyễn Văn Vĩnh (sinh năm 1968, ngụ thành phố Hải Phòng) và Vũ Phi Công (sinh năm 1960, ngụ tỉnh Đồng Nai). Hai người này khai, lúc 9 giờ ngày 7-4, có đến nhà ông Nguyễn Văn C. ở quận Gò Vấp, TPHCM. Tại đây, ông Vĩnh, ông Công được cháu ông C. là Lê Trí T. giao cho 10.000USD yêu cầu đi đổi sang tiền Việt Nam. T. hứa hẹn, nếu đổi được số tiền trên thì T. sẽ cho ông Vĩnh, ông Công 13 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi ông Vĩnh, ông Công mang số ngoại tệ giả đến chi nhánh ngân hàng trên quy đổi thì bị phát hiện tiền giả. Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra, Công an TPHCM mở rộng điều tra làm rõ.

MINH TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án