TPHCM ra văn bản khẩn tạo điều kiện vận chuyển SGK kịp thời phục vụ năm học mới

SGGPO
UBND TPHCM vừa có văn bản khẩn về việc tạo điều kiện phát hành sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học mới 2021-2022.
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp Sở Giao thông Vận tải và Công an TP tạo điều kiện thuận lợi để vận chuyển, cung ứng SGK cho nhà trường, học sinh và phụ huynh để kịp chuẩn bị cho năm học mới 2021-2022.

Trước đó, ngày 24-8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã có văn bản khẩn gửi UBND TPHCM về việc đề xuất đưa SGK vào nhóm hàng thiết yếu, đồng thời đề xuất cho phép các đơn vị xuất bản, phát hành, đội ngũ người giao hàng (shipper) được phép lưu thông để vận chuyển các loại sách đã nêu phục vụ người dân trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội. 

Các cơ sở giáo dục chủ động rà soát nhu cầu và số lượng SGK thực tế cần cung cấp để thông tin cho địa phương và các nhà xuất bản, các đơn vị phát hành SGK để thuận tiện trong việc phối hợp vận chuyển.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM, Sở GD-ĐT TP đề nghị các phòng GD-ĐT chủ động tham mưu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng phương án cụ thể, phối hợp các lực lượng để cung ứng SGK phù hợp tình hình thực tế cho học sinh và phụ huynh trên địa bàn.

TPHCM ra văn bản khẩn tạo điều kiện vận chuyển SGK kịp thời phục vụ năm học mới ảnh 1 Sách giáo khoa lớp 6 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

Năm học 2021-2022, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên các trường học trên địa bàn TPHCM sẽ không tổ chức tưu trường và khai giảng mà bắt đầu ngay vào công tác tổ chức lớp, hướng dẫn học tập và giảng dạy chương trình qua internet.

Cụ thể, đối với bậc tiểu học, từ ngày 8-9 đến 19-9, trường học sẽ tổ chức lớp, hướng dẫn kỹ năng, phương pháp học tập trên internet cho học sinh. Từ ngày 20-9, học sinh bắt đầu chương trình năm học mới.

Đối với hai bậc THCS và THPT, từ ngày 1 đến ngày 5-9, trường học tổ chức lớp, hướng dẫn kĩ năng, phương pháp học tập trên internet cho học sinh. Từ ngày 6-9, trường học bắt đầu giảng dạy chương trình năm học mới.

Riêng đối với bậc mầm non sẽ căn cứ vào tình hình dịch bệnh để quyết định thời gian cho học sinh đến trường.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây

Giải cứu hàng trăm học sinh mắc kẹt trong ngôi trường bị nước lũ bủa vây

"Nước lên rất nhanh và bất ngờ, chỉ trong nửa giờ nước trong sân trường dâng cao hơn 1m. Đến khoảng 8 giờ 30 nước lên rất nhanh, nhà trường phải nhanh chóng báo với Phòng GD-ĐT và chính quyền để có phương án cứu hộ", thầy Nguyễn Thế Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng (tỉnh Quảng Trị) kể.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa- Vũng Tàu trở thành đại học "trẻ nhất" Việt Nam đạt chứng nhận QS STARS ™ 4 SAO

Ngày 26-10, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS TM 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS Stars thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục