TPHCM sẽ lập quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chế biến thuỷ sản xuất khẩu

UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các sở, ngành có liên quan đóng góp xây dựng quỹ bảo lãnh tín dụng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có khả năng đáp ứng các điều kiện đảm bảo tiền vay, nhưng có nhu cầu vay vốn để mở rộng đầu tư sản xuất kinh doanh.

Quỹ bảo lãnh tín dụng trực thuộc UBND thành phố dự kiến có vốn điều lệ là 50 tỷ đồng.

Đối tượng được bảo lãnh là các doanh nghiệp vừa và nhỏ thuộc các ngành nghề thu hút nhiều lao động, ứng dụng công nghệ mới, sản xuất hàng xuất khẩu và thuộc chương trình phát triển các sản phẩm chủ lực của thành phố.

Các doanh nghiệp được bảo lãnh phải có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự, có dự án đầu tư, phương pháp sản xuất kinh doanh khả thi, có khả năng hoàn trả vốn vay, có tổng giá trị tài sản thế chấp hợp lệ tối thiểu bằng 30% giá trị khoản vay.

Trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 48.000 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có khoảng 47.000 doanh nghiệp ngoài quốc doanh và trong số này có 90% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các doanh nghiệp này có ưu thế là hoạt động rất năng động, linh hoạt, thường đáp ứng kịp thời những nhu cầu của thị trường, tuy nhiên phần lớn chưa đáp ứng được các điều kiện vay vốn của các tổ chức tín dụng.

V.Q (Theo TTXVN)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh trong tháng 8 và tháng 9

Theo Tổng cục Thủy sản, diện tích thả nuôi cá tra ở vùng ĐBSCL từ đầu năm đến nay khoảng 3.516ha (bằng 74,3% so với cùng kỳ 2020), sản lượng thu hoạch ước đạt 932.000 tấn (bằng 81% so với cùng kỳ); trong đó sản lượng cá tra thu hoạch của tháng 8 giảm 44,9% và nửa tháng đầu tháng 9 giảm 77%.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế