TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

SGGP
Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

TPHCM cũng đặt mục tiêu đến năm 2030, 100% người cao tuổi cô đơn, bệnh nặng không thể đến khám chữa bệnh tại cơ sở khám bệnh sẽ được khám và điều trị tại nơi ở. Đồng thời, đến năm 2030, sẽ có 10 quận, huyện thí điểm, phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe ban ngày cho người cao tuổi. 

TPHCM hiện có hơn 840.000 người cao tuổi, trong đó 98% có bảo hiểm y tế. Tuổi thọ trung bình của người cao tuổi TPHCM là 76,6 tuổi, cao hơn trung bình cả nước (73,6 tuổi). TPHCM đang đối mặt với tình trạng già hóa dân số, khi số con trung bình của mỗi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chỉ là 1,39 con.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />