TPHCM tuyển sinh tiếng Pháp song ngữ

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa ra thông báo tuyển sinh đầu cấp chương trình tiếng Pháp song ngữ.

Theo đó, khối lớp 1 thi đợt 1 vào ngày 28-6 và đợt 2 ngày 2-8-2014. Đối với khối lớp 6, học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học có học lực năm lớp 5 hai môn Toán và tiếng Việt đạt loại khá trở lên và có điểm trung bình môn tiếng Pháp song ngữ cả năm lớp 5 đạt từ 6,0 điểm trở lên được tuyển thẳng vào lớp 6 chương trình tiếng Pháp song ngữ; dưới 6,0 điểm có thể theo học chương trình tiếng Pháp tăng cường (không học các môn khoa học bằng tiếng Pháp).

Riêng đối với khối 10, học sinh phải trải qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 (ngày 21 và 22-6) và kỳ thi tốt nghiệp THCS chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ GD-ĐT. Sau khi có kết quả hai kỳ thi này, học sinh sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường theo thứ tự điểm tuyển ưu tiên, gồm Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Marie Curie...

THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15 học sinh được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh

Lớp học giữa “đồi Gió Hú”

Vì chạy lở núi, 15 học sinh bản Sắt (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) được bộ đội biên phòng dựng lều bạt để học giữa “đồi Gió Hú”. Các em được cô giáo gieo chữ giữa mây trời gió lạnh, trong một lớp học đặc biệt giữa vùng đồi núi sau thiên tai lũ lụt.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: Tận tụy “đưa đò”

“Ở bất cứ nơi nào, dù mảnh đất màu mỡ hay khô cằn, nếu người thầy tận tụy, hết lòng vì học trò, mảnh đất đó sẽ nở hoa”, đó là chia sẻ của hai thầy, cô giáo ở bậc học giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) của TPHCM, vinh dự được nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.