Trả hồ sơ vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

Xét xử vụ phá rừng Cà Nhông (Đà Nẵng)

>> 19 bị cáo hầu tòa vì phá rừng Cà Nhông

(SGGP).- Chiều 29-6, sau 2 ngày đưa ra xét xử, TAND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) tuyên hoãn phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ phá rừng Cà Nhông - vụ phá rừng có quy mô lớn nhất Đà Nẵng (Báo SGGP đã thông tin). TAND huyện Hòa Vang trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Theo đó, TAND huyện Hòa Vang trả hồ sơ và đề nghị điều tra bổ sung để làm rõ tổng số tiền đưa và nhận hối lộ trong vụ phá rừng Cà Nhông là bao nhiêu. Đối với Đặng Công Chung (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), HĐXX cho rằng quá trình điều tra cũng như trước tòa, các bị cáo khai Chung tham gia đường dây lâm tặc, nhưng kết luận điều tra cho rằng chưa đủ cơ sở, không xem xét Chung là chưa thỏa đáng. HĐXX cũng yêu cầu điều tra lời khai trước tòa của các bị cáo về việc ông Nguyễn Quang Lộc (nguyên Trạm trưởng Cà Nhông) có nhận tiền hối lộ của Vũ Văn Tam.

Như Báo SGGP đã đưa tin, từ 2012 đến 2014, Vũ Văn Tam đã phá rừng Cà Nhông (thuộc rừng đặc dụng Bà Nà - Núi Chúa) và đưa hối lộ cho nhiều cán bộ quản lý rừng tại Trạm bảo vệ rừng Cà Nhông để đốn hạ và vận chuyển 104 cây kiền kiền (154,36m3) mang đi tiêu thụ, gây thiệt hại gần 850 triệu đồng. Đến tháng 10-2014, lực lượng liên ngành huyện Đông Giang (tỉnh Quảng Nam) phát hiện, bắt giữ và chuyển cho các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng điều tra.

Nguyên Khôi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án