Trải nghiệm thực tế về công tác PC&CC cho các cháu thiếu nhi

Cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 vừa có buổi làm việc “đặc biệt” với các em thiếu nhi Trường Quốc tế Ngôi sao Sài Gòn, quận 2 đến tham quan và trải nghiệm thức tế về công tác PCCC của đơn vị. Tuy còn nhỏ nhưng các em đã nhận thức được sự nguy hiểm của cháy nổ gây ra cho con người và thiệt hại về tài sản.

Đồng chí Trung úy Lê Văn Anh - Cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 đang hướng dẫn các em tổ chức thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đây thực sự là chuyến đi bổ ích đối với các bé, đọng lại trong tâm trí các em những kỷ niệm khó quên. Qua đó, các bé sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về công việc, chân dung người lính cứu hỏa Việt Nam. Thông điệp mà đơn vị muốn gửi đến các mầm non tương lai của Trường Quốc tế Ngôi sao Sài Gòn là cùng chung tay xây dựng một cộng đồng an toàn, không có cháy nổ.

Chụp hình lưu niệm giữa CBCS Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 và các bé Trường Quốc tế Ngôi sao Sài Gòn trước khi lên xe về lại trường.

KHẮC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Thấp thỏm nỗi lo cháy nổ

Từ cuối tháng 12-2020 đến tháng 3-2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra ít nhất 5 vụ cháy liên quan đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh gỗ gây thiệt hại nhiều tài sản, vật chất.

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

FPT Long Châu bắt đầu thực hiện chương trình “Long Châu Sẻ Chia”

Đồng loạt hơn 200 nhà thuốc trong hệ thống FPT Long Châu trên toàn quốc đã trao tặng 70.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Trung bình mỗi nhà thuốc trao tặng 50 phần quà, tổng số lượng quà tặng lên đến 140 tấn gạo và 210.000 ngày thuốc miễn phí.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.