Tranh thủy mặc vẽ bằng... đinh

Không cần dùng mực hay cọ vẽ, nghệ sĩ người Đài Loan (Trung Quốc - ảnh, trái) Chen Chun-Hao, 39 tuổi, vẫn có thể tạo ra các bức tranh thủy mặc ấn tượng đến mức khó tin.

Anh đã dùng súng bắn đinh bắn từng cây đinh vào tấm vải trắng căng trên bảng gỗ và đo chính xác độ sâu đinh cắm vào. Theo sự phản xạ ánh sáng, những chiếc đinh này sẽ tạo hình đen trắng như tranh thủy mặc. Các tác phẩm nổi tiếng của anh cần khoảng 3 tháng và hàng trăm ngàn cây đinh để hoàn thành.

Đ.Hải

  • Bob Dylan ra album mới

Danh ca Mỹ Bob Dylan (ảnh), nghệ sĩ có nhiều sáng tác chống chiến tranh Việt Nam, sắp ra album mới Tempest. Album phòng thu thứ 35 trong sự nghiệp của ông gồm 10 ca khúc cả cũ lẫn mới sẽ ra mắt vào ngày 11-9, đánh dấu 50 năm album đầu tay Bob Dylan được phát hành. Album này cũng để kỷ niệm ông vừa được nhận Huân chương Tự do Tổng thống, Giải thưởng Pulitzer đặc biệt hồi năm 2008. Album gần đây nhất của ông là Together Through Life (2009) bán hơn 1 triệu bản, từng vươn lên ngôi vị số 1 trên các bảng xếp hạng ở cả Anh và Mỹ.

H.Đỗ

  • Katie Holmes trở lại Broadway

Nữ diễn viên Katie Holmes (ảnh) sẽ trở lại sân khấu Broadway trong vở kịch Dead Accounts (tạm dịch Tài khoản chết) sắp diễn ra trong vài tháng nữa. Đây là lần đầu tiên sau 4 năm, Katie trở lại sân khấu kịch sau khi tham gia vở diễn đầu tiên mang tên All My Sons (tạm dịch Những đứa con trai của tôi) của Arthur Miller vào năm 2008. Vai diễn của Katie Holmes từng được giới chuyên môn và đồng nghiệp đánh giá rất cao. Trong Dead Accounts, Katie Holmes sẽ vào vai Lorna, một người phụ nữ tuổi ngoài 30 nhưng vẫn sống với cha mẹ trong sự cô đơn, quạnh quẽ. Cuộc sống của cô chỉ trở nên xáo trộn khi người em trai đột nhiên trở về.

P.Nam

  • Anh trao trả cổ vật quý cho Afghanistan

Bảo tàng Anh đã trao trả lại cho Chính phủ Afghanistan 843 cổ vật sau hơn 20 năm bị đánh cắp khỏi nước này. Trong số các cổ vật được trao trả có tác phẩm điêu khắc cổ Begram Ivories (ảnh) được cho là có từ năm thứ nhất sau Công nguyên. Những cổ vật này đã được Hải quan Anh phát hiện trong những kiện hàng qua đường hàng không trong vài năm qua. Theo ước tính của Chính phủ Afghanistan, hơn 2/3 hiện vật tại Bảo tàng Quốc gia Kabul đã bị bán ra thị trường chợ đen vào thập niên 1990, thời điểm xảy ra nội chiến Afghanistan.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.