Tranh thủy mặc vẽ bằng... đinh

Không cần dùng mực hay cọ vẽ, nghệ sĩ người Đài Loan (Trung Quốc - ảnh, trái) Chen Chun-Hao, 39 tuổi, vẫn có thể tạo ra các bức tranh thủy mặc ấn tượng đến mức khó tin.

Anh đã dùng súng bắn đinh bắn từng cây đinh vào tấm vải trắng căng trên bảng gỗ và đo chính xác độ sâu đinh cắm vào. Theo sự phản xạ ánh sáng, những chiếc đinh này sẽ tạo hình đen trắng như tranh thủy mặc. Các tác phẩm nổi tiếng của anh cần khoảng 3 tháng và hàng trăm ngàn cây đinh để hoàn thành.

Đ.Hải

  • Bob Dylan ra album mới

Danh ca Mỹ Bob Dylan (ảnh), nghệ sĩ có nhiều sáng tác chống chiến tranh Việt Nam, sắp ra album mới Tempest. Album phòng thu thứ 35 trong sự nghiệp của ông gồm 10 ca khúc cả cũ lẫn mới sẽ ra mắt vào ngày 11-9, đánh dấu 50 năm album đầu tay Bob Dylan được phát hành. Album này cũng để kỷ niệm ông vừa được nhận Huân chương Tự do Tổng thống, Giải thưởng Pulitzer đặc biệt hồi năm 2008. Album gần đây nhất của ông là Together Through Life (2009) bán hơn 1 triệu bản, từng vươn lên ngôi vị số 1 trên các bảng xếp hạng ở cả Anh và Mỹ.

H.Đỗ

  • Katie Holmes trở lại Broadway

Nữ diễn viên Katie Holmes (ảnh) sẽ trở lại sân khấu Broadway trong vở kịch Dead Accounts (tạm dịch Tài khoản chết) sắp diễn ra trong vài tháng nữa. Đây là lần đầu tiên sau 4 năm, Katie trở lại sân khấu kịch sau khi tham gia vở diễn đầu tiên mang tên All My Sons (tạm dịch Những đứa con trai của tôi) của Arthur Miller vào năm 2008. Vai diễn của Katie Holmes từng được giới chuyên môn và đồng nghiệp đánh giá rất cao. Trong Dead Accounts, Katie Holmes sẽ vào vai Lorna, một người phụ nữ tuổi ngoài 30 nhưng vẫn sống với cha mẹ trong sự cô đơn, quạnh quẽ. Cuộc sống của cô chỉ trở nên xáo trộn khi người em trai đột nhiên trở về.

P.Nam

  • Anh trao trả cổ vật quý cho Afghanistan

Bảo tàng Anh đã trao trả lại cho Chính phủ Afghanistan 843 cổ vật sau hơn 20 năm bị đánh cắp khỏi nước này. Trong số các cổ vật được trao trả có tác phẩm điêu khắc cổ Begram Ivories (ảnh) được cho là có từ năm thứ nhất sau Công nguyên. Những cổ vật này đã được Hải quan Anh phát hiện trong những kiện hàng qua đường hàng không trong vài năm qua. Theo ước tính của Chính phủ Afghanistan, hơn 2/3 hiện vật tại Bảo tàng Quốc gia Kabul đã bị bán ra thị trường chợ đen vào thập niên 1990, thời điểm xảy ra nội chiến Afghanistan.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật