Trao giải cuộc thi ảnh báo chí Đất nước - Nhịp sống hôm nay

Ngày 23-1, tại TPHCM, Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tạp chí Nhiếp Ảnh - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh báo chí Đất nước - Nhịp sống hôm nay. Cuộc thi diễn ra từ ngày 30-9-2011 đến 30-9-2012; 1.592 tác phẩm của 104 tác giả trong cả nước đã gửi tác phẩm dự thi.

Qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo tại Hà Nội và TPHCM, 9 tác phẩm xuất sắc nhất, thuộc thể loại phóng sự ảnh, nhóm ảnh và ảnh tin đã đoạt giải. Trong đó có 2 giải nhì (10 triệu đồng/giải), 3 giải ba (5 triệu đồng/giải), 4 giải khuyến khích (2 triệu đồng/giải); không có tác phẩm đoạt giải nhất. Tác phẩm Quê hương Bình Yên của tác giả Vũ Ngọc Hoàng (Khánh Hòa) và tác phẩm Góp đá xây dựng Trường Sa của tác giả Nguyễn Hữu Hồng (TP Cần Thơ) đoạt giải nhì.

A.Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim hay cần lời thoại chất

Sau những phản hồi tích cực của khán giả dành cho phim truyền hình trong nước, nhiều bộ phim chưa lên sóng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả qua các bài viết giới thiệu trên fanpage. Tuy nhiên, cũng không ít phim sau vài tập phát sóng đã mất điểm vì lời thoại nửa tây nửa ta của diễn viên, khiến người xem thêm khó chịu.

Âm nhạc

Sân khấu

Nguyễn Quốc Nhựt đoạt giải Chuông vàng vọng cổ 2020

Tối 27-9, tại Nhà hát Đài Truyền hình TPHCM, đêm thi chung kết xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra với những màn thi tài sôi nổi của 3 thí sinh: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang).

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Trung thu và bình trà quạu…

Mỗi năm, cứ sắp đến mùa trung thu thì ký ức về cha tôi trong những ngày tháng cũ cứ chảy ngược về như dòng sông kỷ niệm… 

Mỹ thuật

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30

Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cùng CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu vừa khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Âu tuổi 30. Triển lãm giới thiệu 100 ảnh nghệ thuật màu và đen trắng của 25 tác giả thành viên.