Trao giải Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè 2009

(SGGP).- Sáng 26-7, tại Nhà Thiếu nhi TPHCM diễn ra chương trình biểu diễn và trao giải thưởng Liên hoan ca múa nhạc thiếu nhi hè 2009, do Trung tâm Văn hóa TPHCM và Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức.

Liên hoan năm nay thu hút hơn 2.500 em thiếu nhi thuộc 20 nhà thiếu nhi (khối chuyên) và 22 trung tâm văn hóa (khối phong trào) các quận huyện tham gia biểu diễn sôi nổi 20 chương trình và 123 tiết mục ca múa, phục vụ 5.000 khán giả nhỏ.

Đặc biệt, chất lượng chương trình được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng, có sự chọn lọc, sáng tạo, chuyển tải được các chủ đề gần gũi với trẻ thơ: ca ngợi quê hương tươi đẹp, hát về Bác Hồ kính yêu, môi trường xanh – sạch – đẹp, tình cảm ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè và những mơ ước tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên.

Nổi bật là NTN quận Tân Bình với chương trình Em yêu thành phố của em, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên quận 3 dàn dựng ca – nhạc – kịch Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn sinh động, hấp dẫn, NTN quận 1 lôi cuốn các em với màu sắc của Hoa cổ tích và những ước mơ…

Kết quả, BTC đã trao 13 giải A, 7 giải cho các chương trình và 63 giải thưởng cho các tiết mục lẻ. 

Chương trình “Em yêu thành phố của em” của Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên quận 3.

Tin, ảnh: L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trao tặng bộ sách 20 tựa cho gia đình nhà văn Sơn Nam

Nhân dịp tác phẩm Bà chúa Hòn - tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Sơn Nam, là tựa sách thứ 20 tái bản với bìa mới được ra mắt; vào ngày 22-1, NXB Trẻ đã có chuyến thăm Nhà lưu niệm Sơn Nam tại TP Mỹ Tho, Tiền Giang để gửi tặng cho gia đình nhà văn Sơn Nam bộ sách Sơn Nam tái bản gồm 20 tựa sách.

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật