Trao giải nhất cho tiêu đề và biểu tượng “Việt Nam - Sự khác biệt Á Đông”

(SGGP). – Tổng cục Du lịch vừa công bố và trao giải cuộc thi “Tiêu đề - Biểu tượng”, nằm trong khuôn khổ chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam giai đoạn 2011 – 2015 và Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020, tầm nhìn đến 2030. Đây cũng là cơ hội để ngành du lịch Việt Nam lựa chọn những biểu mẫu đặc trưng, ấn tượng về vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam.

Sau gần 4 tháng phát động, ban tổ chức đã nhận được 413 tác phẩm của 223 tác giả, chọn được 10 tác phẩm vào chung kết. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tiêu đề và biểu tượng “Việt Nam - Sự khác biệt Á Đông” (ảnh), trị giá 50 triệu đồng; giải nhì là “Đất nước của những nụ cười” trị giá 30 triệu đồng và giải ba “Việt Nam - Niềm tự hào châu Á” với 20 triệu đồng.

Được biết, giai đoạn 2010 - 2020, ngành du lịch phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng khách quốc tế 10% - 15% và khách nội địa đạt 15% - 18% mỗi năm. Để thu hút khách như mục tiêu đề ra, ngành sẽ đẩy mạnh phát triển thương hiệu và chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam.

PH.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Chỉ còn vài tuần nữa là tết, vậy mà thị trường bia có vẻ im ắng. Các đại lý trữ hàng ít hơn hẳn so với tết năm ngoái. Sau một năm ảnh hưởng dịch và tác động của Nghị định 100, phải chăng tiêu thụ bia ở xứ mình đã sụt giảm lớn?

Giao thông - Đô thị

Thay gối cao su lệch khỏi vị trí của tuyến metro số 1

Chiều 23-1, Ban quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, sau sự cố gối cao su dầm cầu cạn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên bất ngờ bị rơi khỏi đá kê gối, MAUR đã yêu cầu các nhà thầu, đơn vị liên quan rà soát toàn bộ thủ tục kiểm tra, lựa chọn nhà cung cấp, hồ sơ thí nghiệm đầu vào, tần suất thí nghiệm đối với vật liệu gối cao su. 

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC