Trẻ tăng cân nhanh có thể bị huyết áp cao về sau

(SGGP 12G).- Theo kết quả nghiên cứu do tiến sĩ Yoav Ben-Shlomo, Đại học Bristol (Anh), những trẻ em có cân nặng tăng nhanh trong 5 tháng đầu đời và từ 2-5 tuổi bị tăng nguy cơ mắc chứng huyết áp cao khi trưởng thành.

Cuộc nghiên cứu đã được tiến sĩ Yoav Ben-Shlomo thực hiện tại xứ Wales trong 2 thập niên qua. Kết quả trên cũng được sự đồng tình của bà Barbara T. Alexander, giáo sư tâm lý học thuộc Đại học Mississippi (Mỹ), khi cũng phát hiện kết quả tương tự trong thí nghiệm với chuột.

Theo bà Barbara, cả 2 kết quả nghiên cứu trên chuột và người đều chỉ ra rằng, không chỉ thời gian thai nghén mà cả những năm tháng đầu đời cũng có những ảnh hưởng nghiêm trọng đến “lập trình” sức khỏe.

X.Tr. (theo HealthDay)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc