TP Hồ Chí Minh

Trên 17.500 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới

Dạy nghề tạo việc làm cho người lao động. Ảnh VNN

Ngày 28-3, tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện bước 1 (2004-2005), giai đoạn II chương trình xóa đói giảm nghèo (XĐGN) ông Nguyễn Văn Xê, Phó trưởng Ban Chỉ đạo XĐGN và việc làm TP cho biết, đến nay TPHCM cơ bản không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 4 triệu đồng/người/năm và đã trên 17.500 hộ thoát nghèo với mức thu nhập trên 6 triệu đồng/người/năm.

Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới được kéo giảm từ 7,99% xuống 6,18%. Có được kết quả trên, ngoài nỗ lực tự vươn lên của những hộ nghèo, bình quân mỗi năm TPHCM phải tập trung huy động khoảng 700-800 tỷ đồng để hỗ trợ vốn và tạo việc làm cho người nghèo. Mỗi năm Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm giải quyết cho gần 20.000 lao động nghèo có việc làm và thu nhập ổn định.
 
Trong năm 2006, TPHCM sẽ tập trung hỗ trợ cho hơn 74.000 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới xuống còn 5%… Tại hội nghị, UBND TPHCM đã trao tặng bằng khen cho 182 tập thể và 91 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác XĐGN 

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Dí hoài không kịp

- Mấy năm trước, xứ mình loay hoay tìm cách giải quyết chuyện thiếu điện, do nhu cầu tiêu thụ vượt hẳn so với nguồn cung. Rồi khi một loạt nhà máy điện mặt trời nối lưới, cộng với nhiều dự án điện mặt trời áp mái tăng vọt, công suất tổng nguồn cung tăng đột biến khiến Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đau đầu. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn