Từ năm học 2008 - 2009

Triển khai chương trình ngoại ngữ 10 năm trong trường phổ thông

HS trường PTTH Phan Đăng Lưu trong giờ học Anh văn

Bộ GD-ĐT vừa trình Chính phủ đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2006 - 2015. Theo đề án này, việc dạy và học ngoại ngữ sẽ được đổi mới toàn diện để bảo đảm đến năm 2015 hoàn thành triển khai đại trà chương trình dạy và học ngoại ngữ mới đối với tất cả các cấp học, tạo điều kiện để đến năm 2020 phần lớn thanh niên Việt Nam có đủ năng lực sử dụng ngoại ngữ một cách độc lập và tự tin.
 
Đối với giáo dục phổ thông, đổi mới căn bản là Bộ GD-ĐT sẽ đưa ra chương trình ngoại ngữ 10 năm (trong năm 2007, từng địa phương sẽ chọn một trong các ngoại ngữ Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc để đưa vào chương trình bắt buộc tại địa phương mình).

Năm học 2008 - 2009, sẽ triển khai chương trình ngoại ngữ 10 năm ở 40% quận, huyện; đến năm học 2010 - 2011 triển khai ở 80% quận, huyện; và triển khai tại 100% quận, huyện vào năm học 2015 - 2016. 

H.Y.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục