Triển lãm về thiên tài kiến trúc Antonio Gaudi

SGGP
Viện bảo tàng Orsay, Paris (Pháp) đang tổ chức một cuộc triển lãm lớn về thiên tài kiến trúc Antonio Gaudi. 

Triển lãm về kiến trúc sư Antonio Gaudi ở Paris

Triển lãm về kiến trúc sư Antonio Gaudi ở Paris

Đây là lần đầu tiên từ nửa thế kỷ qua, thủ đô Pháp tổ chức một cuộc triển lãm lớn về kiến trúc sư Antonio Gaudi (1852-1926), gương mặt tiên phong của chủ nghĩa hiện đại ở vùng Catalonia nói riêng và Tây Ban Nha nói chung. Phong trào này trở nên cực thịnh tại Barcelona cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, dẫn đến những thay đổi sâu rộng từ những năm 1860, không chỉ về quy hoạch đô thị mà còn về mặt xã hội. Triển lãm kết thúc vào ngày 17-7.

Với hơn 200 hiện vật trưng bày, trong đó có song cửa, bàn ghế, đồ trang trí nội thất, bản vẽ gốc, phác họa, nhiếp ảnh, video bên cạnh các tác phẩm điêu khắc chạm trổ, tranh khảm đơn thuần bằng gạch ngói cũng như phối hợp với nghệ thuật kính màu, cuộc triển lãm cho thấy quá trình sáng tạo của một bậc kỳ tài về mặt kiến trúc.

Phong cách nghệ thuật của Gaudi không chỉ được thể hiện trên các chi tiết trang trí ngoạn mục, hay lối thiết kế nội thất một cách tinh tế, mà còn nổi bật qua những dự án kiến trúc hoành tráng, tiêu biểu nhất vẫn là Vương cung Thánh đường Sagrada Familia ở trung tâm Barcelona. 

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa điều trị ung thư bằng hydrogel

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

" />