Triệt phá đường dây sản xuất văn bằng, chứng chỉ giả

SGGP
Ngày 6-2, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết vừa triệt phá đường dây chuyên sản xuất, mua bán văn bằng, chứng chỉ giả với quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và một số tỉnh thành cả nước; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 2 đối tượng về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. 

Nhiều loại văn bằng, chứng chỉ giả cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên

Nhiều loại văn bằng, chứng chỉ giả cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên

Đến nay, Công an tỉnh Hưng Yên đã xác lập chuyên án đấu tranh, phối hợp với các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai và Công an TPHCM bắt giữ Nguyễn Văn Hùng (SN 1980 ở huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) và Hoàng Văn Đức (SN 1993 ở huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn). Khám xét nhà số 856/4 Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp, TPHCM (nơi 2 đối tượng thuê để sản xuất các loại văn bằng, chứng chỉ), lực lượng công an thu giữ gần 4.000 con dấu, hơn 5 tấn phôi các loại giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ như căn cước công dân, giấy phép lái xe, bằng thạc sĩ, bằng tốt nghiệp đại học, tốt nghiệp THPT, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học... 

Tại cơ quan điều tra, Hùng và Đức khai nhận, đã lập các tài khoản zalo, facebook để rao bán các loại văn bằng, chứng chỉ. Khi khách có nhu cầu, Hùng và Đức sẽ lấy thông tin để in vào các loại văn bằng rồi giả mạo chữ ký hiệu trưởng các trường. Giá chứng chỉ dao động 1,5 - 2,5 triệu đồng tùy loại, giá văn bằng 2,5 - 3 triệu đồng... 

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

An ninh - trật tự

Vụ án