Triệt xóa điểm ẩn náu của tội phạm tại chung cư

SGGPO
Ngày 3-1, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết vừa triệt xóa thành công điểm ẩn náu của tội phạm tại một khu chung cư nằm trên địa bàn TP Biên Hòa.

Tin liên quan

Các đối tượng sử dụng ma túy tại chung cư bị phát hiện. Ảnh: CADN

Các đối tượng sử dụng ma túy tại chung cư bị phát hiện. Ảnh: CADN

Cụ thể, rạng sáng ngày 31-12-2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã đồng loạt kiểm tra nơi ở của nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng tại 2 căn hộ ở Chung cư Sơn An, khu phố 3, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, phát hiện 6 đối tượng quê ở miền Bắc mới vào Biên Hòa thuê căn hộ chung cư này cách đây khoảng 2 tháng (4 đối tượng ở Thái Bình, 1 đối tượng ở Hà Nội, 1 đối tượng ở Hà Nam).

Qua công tác đấu tranh, các đối tượng thừa nhận cho 35 người vay với lãi suất hơn 50%/ 1 tháng. Các đối tượng trên có thủ đoạn cho vay rất tinh vi khi chúng không ghi giấy nợ, không thế chấp, không nêu rõ lãi suất, không lưu giữ, ghi chép sổ sách thể hiện việc cho vay mà chỉ cần xác định người vay có nhà ở cụ thể.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ; các đối tượng còn lại đã được gia đình bảo lãnh.

Cùng thời điểm này, lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành kiểm tra tại 1 căn hộ khác cùng chung cư này, đã phát hiện 7 đối tượng gồm 3 nữ, 4 nam đang sử dụng trái phép chất ma túy, qua test nhanh cả 7 đối tượng đều dương tính với các chất ma túy.

Căn hộ này được 3 đối tượng nữ thuê để ở, vì muốn kiếm tiền và để phục vụ việc sử dụng ma túy các đối tượng đã cải tạo lại phòng ngủ trong căn hộ thành phòng "bay lắc" như dán mút xốp trên tường và trần để cách âm, lắp đặt hệ thống đèn nháy, hệ thống loa, máy lạnh; với mục đích vừa sử dụng căn phòng này để "bay lắc", đồng thời cho các đối tượng khác thuê phòng làm địa điểm để "bay lắc".

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

Vụ án

Hà Tĩnh: Khởi tố thêm 13 bị can trong đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“

Liên quan đến đường dây lừa đảo “tuyển cộng tác viên bán hàng online“, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố thêm 13 bị can về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị can này có quê quán ở tỉnh Thanh Hóa, Quảng Ninh, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, TP Hà Nội.