Triều Tiên bắn 2 tên lửa vào hướng biển Nhật Bản

(SGGPO).- Hãng tin Yonhap sáng 3-3 cho biết Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn xuống bờ biển phía Đông nước này. Đây là lần bắn tên lửa thứ hai trong vòng 1 tuần. Hàn Quốc gọi đây là “hành động khiêu khích liều lĩnh”. Các vụ thử tên lửa diễn ra trùng với cuộc tập trận Hàn-Mỹ hàng năm đã bắt đầu cách đây 1 tuần và kéo dài tới giữa tháng tư. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, 2 tên lửa bay khoảng 500 km  vào vùng biển Nhật Bản. Seoul kêu gọi Bình Nhưỡng chấm dứt tất cả các cuộc thử nghiệm tên lửa.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Kim Min- Seok cho biết Triều Tiên đang theo chính sách nước đôi, một mặt  làm cử chỉ hòa giải, mặt khác gia tăng sự khiêu khích. Bình Nhưỡng thường xuyên lên án cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ, cho rằng đó là buổi diễn tập cho cuộc xâm lược.

Một trong các vụ thử tên lửa gần đây ở Triều Tiên.

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.