Triều Tiên bắn 7 tên lửa đất đối không

Theo Tân Hoa xã, CHDCND Triều Tiên đã bắn 7 tên lửa đất đối không ra vùng biển phía Đông nước này ngày 12-3.

Trong khi đó, hãng tin Yonhap và kênh truyền hình YTN dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết vụ phóng tên lửa được Bình Nhưỡng thực hiện trong khuôn khổ một cuộc diễn tập có sự giám sát của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Yong-un. Các tên lửa được bắn đi từ thị trấn Sondok thuộc tỉnh Nam Hamkyung ở phía Đông Triều Tiên.

Vụ bắn tên lửa diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc đang tiến hành song song hai cuộc tập trận thường niên mang tên Giải pháp then chốt và Đại bàng non. Trước đó, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa tầm ngắn được cho là tên lửa Scud xuống vùng biển phía Đông nước này, đồng thời cảnh báo sẽ có hành động đáp trả không khoan nhượng đối với các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.