Triều Tiên đề xuất thêm nhiều sự kiện văn hóa liên Triều

SGGP

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2-4 dẫn tuyên bố của  nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hy vọng các buổi biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng có thể trở thành cơ hội để thể hiện tình đoàn kết giữa hai miền Triều Tiên. 

 

Tuyên bố trên được đưa ra khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự buổi hòa nhạc Xuân sang do đoàn nghệ thuật Hàn Quốc với 11 nhóm nhạc biểu diễn hôm 1-4. Là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên theo dõi một buổi hòa nhạc do các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn, ông Kim Jong-un ngợi ca đây là dịp mang tới “mùa Xuân hòa bình” cho bán đảo Triều Tiên. Phủ tổng thống Hàn Quốc đánh giá sự hiện diện tại buổi hòa nhạc trên của ông Kim Jong-un là một tín hiệu tích cực sẽ giúp thúc đẩy hòa giải và đối thoại liên Triều. Cũng nhân dịp này, ông Kim Jong-un đề xuất hai miền Triều Tiên cùng tổ chức thêm nhiều sự kiện văn hóa tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào mùa thu tới. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia xem xét nâng trần nhập cư để tăng nguồn cung lao động. Ảnh minh họa. Nguồn: smh.com.au

Australia: Thiếu hụt lao động nghiêm trọng

Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố ngày 18-8, tỷ lệ thất nghiệp của Australia trong tháng 7 vừa qua tiếp tục giảm xuống còn 3,4% - mức thấp nhất kể từ tháng 8-1974, thể hiện rõ hơn sự phục hồi kinh tế sau đại dịch và tình trạng thiếu hụt lao động ngày càng tăng, dù đã có thêm 20.000 việc làm mới được tạo ra trong tháng 7.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên gặp khó

Sau khi Triều Tiên bắn thử hai tên lửa hành trình vào ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cho biết, Seoul không có kế hoạch theo đuổi biện pháp răn đe hạt nhân đối với Bình Nhưỡng. Trong khi đó, Mỹ tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Triều Tiên.

Chuyện đó đây

Bùng nổ thanh toán điện tử tại Saudi Arabia

Với sự phát triển của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân Saudi Arabia. Theo Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia (SAMA), thanh toán điện tử đã vượt qua giao dịch bằng tiền mặt tại quốc gia vùng Vịnh này.
" />