Triều Tiên đề xuất thêm nhiều sự kiện văn hóa liên Triều

SGGP

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2-4 dẫn tuyên bố của  nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ hy vọng các buổi biểu diễn nghệ thuật của đoàn nghệ sĩ Hàn Quốc tại Bình Nhưỡng có thể trở thành cơ hội để thể hiện tình đoàn kết giữa hai miền Triều Tiên. 

 

Tuyên bố trên được đưa ra khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự buổi hòa nhạc Xuân sang do đoàn nghệ thuật Hàn Quốc với 11 nhóm nhạc biểu diễn hôm 1-4. Là nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên theo dõi một buổi hòa nhạc do các nghệ sĩ Hàn Quốc biểu diễn, ông Kim Jong-un ngợi ca đây là dịp mang tới “mùa Xuân hòa bình” cho bán đảo Triều Tiên. Phủ tổng thống Hàn Quốc đánh giá sự hiện diện tại buổi hòa nhạc trên của ông Kim Jong-un là một tín hiệu tích cực sẽ giúp thúc đẩy hòa giải và đối thoại liên Triều. Cũng nhân dịp này, ông Kim Jong-un đề xuất hai miền Triều Tiên cùng tổ chức thêm nhiều sự kiện văn hóa tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc vào mùa thu tới. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.