Triều Tiên diễn tập các lực lượng vũ trang đổ bộ lên đảo

(SGGPO).- Hãng thông tấn trung ương Triêu Tiên (KCNA) ngày 5-7 đưa tin, các lực lượng vũ trang Triều Tiên đã tiến hành một cuộc diễn tập đổ bộ lên đảo và nhà lãnh đạo Kim Jong-un chỉ đạo cuộc tập trận.

Cuộc tập trận có sự tham gia của các lực lượng bộ binh, hải quân, không quân, phòng không, binh sĩ cùng pháo các loại, tàu chiến, máy bay vận tải và máy bay ném bom. KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un  tuyên bố có thể giáng những đòn chí tử vào kẻ thù nếu tấn công đúng thời điểm và tập trung hỏa lực với “những hành động đồng lòng, chính xác và nhanh chóng”.

Sau cuộc diễn tập, ông Kim Jong-un đã thị sát các tàu chiến của Triều Tiên, đánh giá cuộc diễn tập thành công và nhấn mạnh sự cần thiết phải nâng cao sức mạnh của quân đội để bảo vệ đất nước.

        Chi Hạnh

>> Hàn Quốc - Trung Quốc nhất trí phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

>> Nhật Bản nới lỏng trừng phạt Triều Tiên

>> CHDCND Triều Tiên tuyên bố tiếp tục thử tên lửa


Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.