Triều Tiên diễn tập tấn công Phủ Tổng thống Hàn Quốc

CHDCND Triều Tiên đang chuẩn bị một cuộc diễn tập tấn công bằng pháo binh quy mô lớn vào một bản sao Phủ Tổng thống Hàn Quốc - Cheong Wa Dae (còn gọi là Nhà Xanh) trong một động thái gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trước thềm Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc - Cheong Wa Dae, còn gọi Nhà Xanh, tại thủ đô Seoul. Ảnh: Korea Herald

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn một quan chức Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, khoảng 30 khẩu pháo đã được tập trung tại khu vực tập trận ngay ngoại ô Bình Nhưỡng, nơi một bản sao Cheong Wa Dae bằng nửa kích thước thật đã được lập vào đầu tháng 4. Hình ảnh từ vệ tinh theo dõi không thể xác định loại pháo vì các khẩu pháo đều được che kín.

Theo quan chức này, Triều Tiên có khả năng tiến hành một cuộc tập trận thực tế trong tương lai gần nhằm quán triệt tình trạng thù địch giữa người Triều Tiên với lãnh đạo Seoul và thắt chặt đoàn kết nội bộ trước Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên bắt đầu vào ngày 6-5.

Hình ảnh vệ tinh do Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cung cấp cho thấy một bản sao Phủ Tổng thống Hàn Quốc, còn gọi Nhà Xanh, đã được thiết lập ở Bình Nhưỡng cho một cuộc tập trận.

Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa mở các cuộc tấn công Nhà Xanh và các cơ quan nhà nước Hàn Quốc. Trong lần đe dọa mới nhất vào ngày 5-4, Triều Tiên đã công bố một video hoạt hình máy tính cảnh Nhà Xanh bị ném bom.

Triều Tiên cũng rất có khả năng tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 trong tương lai gần, nhằm khẳng định tiến bộ quân sự và chào mừng Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.