Triều Tiên dỡ bỏ lệnh phong tỏa TP biên giới Kaesong

SGGP
Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 14-8 đưa tin, tại phiên họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bổ nhiệm Chủ nhiệm Ủy ban Ngân sách của Quốc hội Kim Tok-hun, sinh năm 1962, làm người đứng đầu chính phủ, thay thế Thủ tướng Kim Jae Ryong, người vừa được bổ nhiệm cách đây 1 năm.

Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Triều Tiên Kim Tok-hun. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Thủ tướng mới được bổ nhiệm của Triều Tiên Kim Tok-hun. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Sắc lệnh không nêu lý do của việc thay thế nhân sự này. Tuy nhiên, theo KCNA, ông Kim Jae Ryong được thay thế sau đánh giá của chính phủ về thành quả của các chính sách kinh tế.

Năm ngoái, ông Kim Jong-un đã đưa ra một kế hoạch phát triển 5 năm đầy tham vọng, coi đây là “một bước tiến đột phá” chống lại các trừng phạt quốc tế. Cũng trong phiên họp trên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa thành phố biên giới Kaesong, vì tình hình dịch Covid-19 đã ổn định. Tuy nhiên, Triều Tiên sẽ tiếp tục đóng cửa biên giới và từ chối mọi sự trợ giúp từ bên ngoài.

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.