Triều Tiên phóng vệ tinh vào năm 2015?

Trang tin điện tử 38 North của Viện Mỹ - Hàn Quốc thuộc Đại học Tổng hợp Johns Hopkins cho biết CHDCND Triều Tiên (Triều Tiên) có thể một lần nữa thử nghiệm phóng vệ tinh vào năm 2015, do đã đạt thành công nhất định trong khâu nghiên cứu thiết kế và chế tạo.

Cũng theo trang tin điện tử này, Triều Tiên đang sở hữu hai bãi thử tên lửa: sân bay vũ trụ Tonkhe (Musudan) và thao trường phía Tây Sokhei (Tonchkhan), nên việc Bình Nhưỡng sẽ cố gắng đẩy nhanh tốc độ trong tương lai là có khả năng. 38 North còn cho biết, Triều Tiên đang chế tạo tên lửa mới, có kích thước vượt trội so với những tên lửa trước đây.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.