Triều Tiên thả công dân Hàn Quốc

SGGP

Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 7-8 cho biết, CHDCND Triều Tiên đã thả công dân Hàn Quốc mang tên Suh, 34 tuổi, từng vượt biên giới từ Trung Quốc vào Triều Tiên hồi tháng 7.

 

Theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc xem đây là dấu hiệu tích cực trong quan hệ 2 miền Triều Tiên. Phía Hàn Quốc đã tiếp nhận Suh tại làng Panmunjom ở biên giới hai miền và điều tra nguyên nhân vì sao người này xâm nhập vào Triều Tiên.

Triều Tiên thả công dân Hàn Quốc ảnh 1 Tổng thống Trump đón 3 công dân Mỹ được Triều Tiên trả tự do hôm 10/5 (Ảnh: Sky)
 Hàn Quốc đang tiếp tục yêu cầu Triều Tiên thả 6 người Hàn Quốc khác đã bị giam giữ tại Triều Tiên trong nhiều năm qua. Hồi tháng 5, Triều Tiên đã thả 3 người Mỹ trong một động thái dọn đường cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên. Cùng ngày, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cho biết, quốc gia này đã gây sức ép để Triều Tiên trao trả hài cốt 43 binh lính Australia tử trận trong Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Khoảng 17.000 binh lính Australia đã tham gia lực lượng đa quốc gia của Liên hiệp quốc trong Chiến tranh Triều Tiên, trong đó, 340 người đã tử trận. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.