Triều Tiên từ chối đề nghị đối thoại của Hàn Quốc

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 20-7 dẫn tuyên bố của Ủy ban Thống nhất Hòa bình Tổ quốc của Triều Tiên từ chối các đề nghị đối thoại của Hàn Quốc, đồng thời nêu rõ: “Để tiến hành bất cứ cuộc đối thoại liên Triều nào, trước hết cần tạo bầu không khí thuận lợi”.

Trước đó, ngày 17-7, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Yui-hwa đã đề nghị tổ chức đàm phán liên Triều nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi ách thống trị của Nhật Bản. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng mời Triều Tiên tham dự Đối thoại Quốc phòng Seoul dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới. Tuy nhiên, Triều Tiên cho rằng những đề xuất đối thoại của Hàn Quốc là nhằm “chính trị hóa các cuộc đàm phán liên Triều”.

Bộ Thống nhất Hàn Quốc đã bày tỏ rất tiếc trước thái độ của Triều Tiên, đồng thời khẳng định không có gì thay đổi lập trường của Seoul trong cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng thông qua đối thoại và hợp tác.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.