Trói chủ nhà, lấy 200 triệu đồng

(SGGP).- Ngày 19-8, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đang khẩn trương truy bắt 2 đối tượng gây ra vụ cướp tại nhà của chị Lưu Thị Liên (40 tuổi) ở tổ 59 Yên Hòa, Cầu Giấy vào rạng sáng ngày 18-8.

Theo trình báo của nạn nhân, vào khoảng 4 giờ 30 ngày 18-8, khi chị đang ngủ tại tầng 2, thì bị đánh thức bởi tiếng động trong phòng. Chị ngồi dậy thì thấy một tên trộm đang lục lọi tài sản trong phòng. Ngay lúc đó, một đối tượng khác lập tức dùng dây, trói và nhét giẻ vào miệng chị rồi tiếp tục lục tủ, lấy đi số tài sản khoảng 200 triệu đồng.  

Q. LẬP


Thu giữ nhiều dụng cụ sử dụng ma túy

(SGGP).- Ngày 19-8, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Móng Cái, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã phát hiện, thu giữ nhiều dụng cụ để sử dụng ma túy dạng đá. Số dụng cụ này được sản xuất từ Trung Quốc, chất liệu bằng thủy tinh với nhiều hình dạng khác nhau, các đối tượng sử dụng ma túy thường gọi là “Bình đập đá” gồm nhiều bộ phận có thể tháo rời để dễ dàng vận chuyển qua biên giới.

Khi gặp loại dụng cụ này nếu không biết trước thì rất khó phát hiện đó là dụng cụ để sử dụng trái phép chất ma túy. Trong thời gian qua, các đối tượng đã vận chuyển nhiều vụ trót lọt loại dụng cụ này từ Trung Quốc về Việt Nam qua địa bàn tỉnh Quảng Ninh đưa về Hải Phòng, Hà Nội... sử dụng.  

A. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).