Trộm giữa ban ngày

SGGP
Theo các nhà điều tra, nhiều món trong bộ sưu tập Treasures of the Mughals and the Maharajahs, gồm nhiều đồ trang sức của các hoàng đế và thái tử Ấn Độ có trị giá khoảng 1 triệu EUR (1,2 triệu USD) đã không cánh mà bay ngày 3-1. 

Trộm giữa ban ngày

Bộ sưu tập này thuộc sở hữu của một thành viên gia đình Hoàng gia Qatar và đang được trưng bày tại cung điện Doge ở thành phố Venice, Italia. Vụ trộm xảy ra trong ngày cuối cùng của cuộc triển lãm kéo dài 4 tháng và trưng bày 270 món đồ được những người thợ lành nghề Ấn Độ chế tác cách đây 5 thế kỷ. Kẻ trộm đã tắt hệ thống báo động chống trộm hiện đại trước khi đánh cắp các món đồ quý báu trong hộp trưng bày được bảo vệ cẩn thận. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Delband Rawanduzi

Sứ mệnh của 1 triệu cây sồi

Các vùng đất thuộc Khu tự trị người Kurd của Iraq, vốn bị tàn phá trong chiến tranh cũng như nạn khai thác gỗ trái phép và cháy rừng, đang từng ngày được phủ xanh bởi dự án 1 triệu cây sồi của cô gái 26 tuổi - Delband Rawanduzi - vận động viên đi bộ và leo núi.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

New Zealand ban hành quy định về thực phẩm cho trẻ

Trang Stuff đưa tin từ ngày 25-1, các cơ sở chăm sóc trẻ em ở New Zealand sẽ phải thực hiện các quy định mới về an toàn thực phẩm dành cho trẻ nhỏ, vừa được Bộ Giáo dục nước này ban hành.