Trộm khoắng 400 hiện vật tại bảo tàng Na Uy

SGGP
Khoảng 400 hiện vật từ thời Viking (năm 793 - 1066) đã bị đánh cắp trong khoảng thời gian từ ngày 11-8 đến 13-8 tại Bảo tàng Bergen, Tây Nam Na Uy.

Trộm khoắng 400 hiện vật tại bảo tàng Na Uy

Theo Giám đốc Bảo tàng Bergen, ông Henrik von Achen, đây là một trong những mất mát lớn nhất đối với lĩnh vực nghệ thuật Na Uy trong 200 năm qua. Dù các hiện vật nhỏ, nhưng giá trị lịch sử vượt rất xa giá trị tiền bạc. Cảnh sát Na Uy đã mở cuộc điều tra về vụ trộm này. 

Về phía bảo tàng, công tác kiểm kê, xác minh các hiện vật bị mất cắp đang được thực hiện thông qua việc sử dụng các bức ảnh được đăng tải lên các mạng xã hội nhằm hạn chế việc mua bán các hiện vật này.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.