Trồng mới 500 cây dầu rái tại TPHCM, lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh

SGGPO
Sáng 24-7, tại quận 12 (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp UBND quận 12 và Công ty PepsiCo tổ chức chương trình trồng cây đô thị tại TPHCM. 

Các đại biểu tham gia trồng cây tại quận 12 (TPHCM)

Các đại biểu tham gia trồng cây tại quận 12 (TPHCM)

Hoạt động nằm trong chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” và hưởng ứng Ngày Chủ nhật xanh đồng loạt toàn quốc lần thứ 3 cấp Trung ương năm 2022.

Theo đó, người dân tại quận 12, đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên công ty PepsiCo đã tham gia trồng mới 500 cây dầu rái tại 3 phường: Hiệp Thành, An Phú Đông, Tân Chánh Hiệp (quận 12). Ngoài ra, đoàn viên, tình nguyện viên và hội viên các đoàn thể cũng tham gia thực hiện vệ sinh, cải tạo hơn 700m tuyến rạch Tư Vựng (phường An Phú Đông), phát tờ rơi tuyên truyền về vệ sinh môi trường, phòng chống dịch sốt xuất huyết cho người dân trên địa bàn quận.

Trồng mới 500 cây dầu rái tại TPHCM, lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh ảnh 1 Người dân tham gia trồng cây sáng 24-7  
Trồng mới 500 cây dầu rái tại TPHCM, lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh ảnh 2 Lãnh đạo quận 12 cùng đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây dầu rái

Theo Phó Chủ tịch UBND quận 12 Nguyễn Minh Chánh, việc phát động trồng cây xanh, tạo mảng xanh trong khu dân cư luôn được hệ thống chính trị quận 12 quan tâm hàng đầu, phát động thành phong trào thường xuyên, vận động đông đảo người dân tham gia.

Trồng mới 500 cây dầu rái tại TPHCM, lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh ảnh 3 Hoạt động thu hút các đoàn thể tham gia

Từ năm 2021, Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam đã hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khởi xướng chương trình “Triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh”, với cam kết trồng 1 triệu cây xanh tại các khu vực rừng đầu nguồn của Việt Nam trong vòng 5 năm từ 2021 - 2025. Chương trình “Triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh” được triển khai với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về vai trò của rừng, vấn đề bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trồng mới 500 cây dầu rái tại TPHCM, lan tỏa thông điệp vì môi trường xanh ảnh 4 Chương trình mong muốn kiến tạo thêm mảng xanh tại các đô thị

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Vương quốc Anh hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

Đại sứ quán Anh tại Việt Nam vừa phối hợp Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) tổ chức chuỗi hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm của Vương quốc Anh về vận hành và quản lý hiệu quả mạng lưới điện quốc gia”.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Phát triển bền vững

Vinamilk đầu tư 15 tỷ đồng để mở rộng mảng xanh

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Báo Tài nguyên và Môi trường vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai hoạt động trồng cây để trung hòa carbon hướng đến Net Zero. Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2023. Đây cũng là một trong các hoạt động hưởng ứng thông điệp của Việt Nam tại COP 27 diễn ra tại Ai Cập vừa qua là "Cam kết đi đôi với hành động" trong thực hiện các mục tiêu khí hậu.

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.