Trong năm 2009: Giá bán than thực hiện theo cơ chế thị trường

(SGGPO).- Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về giá than bán cho các nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Theo đó, giá than bán cho các nhu cầu tiêu thụ trong nước (trừ than bán cho điện) thấp hơn giá than xuất khẩu tối đa là 10%. Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam thực hiện việc điều chỉnh giá bán than hiện nay để trong năm 2009 giá bán than thực hiện theo nguyên tắc thị trường.

Đối với  than bán cho điện, cần tính toán cụ thể để bảo đảm đến năm 2010 thực hiện theo cơ chế giá thị trường. Thủ tướng cũng khẳng định, sẽ dùng ngân sách Nhà nước thực hiện cơ chế hỗ trợ cho một số đối tượng khó khăn khi thực hiện giá điện theo cơ chế thị trường.

Thủ tướng cũng chỉ đạo giá than bán cho các nhu cầu tiêu thụ phải tuân thủ nguyên tắc thị trường, đồng thời các bộ ngành liên quan cần nghiên cứu và thực hiện cơ chế giá than để bảo đảm giá xuất khẩu và giá bán ở thị trường trong nước chênh lệch ở mức phù hợp để thúc đẩy sử dụng tiết kiệm than, đổi mới công nghệ và ngăn chặn tình trạng gian lận, buôn lậu than.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế