Trong thời gian có dịch bệnh Có thể tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng

Sáng nay, 20-5, Bộ Y tế đã đề nghị người dân cả nước góp ý vào dự thảo Nghị định quy định về bảo đảm an toàn sinh học tại phòng xét nghiệm, áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly y tế và áp dụng các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch. Người dân có thể tham gia góp ý tại Cổng thông tin điện tử Chính phủ (www.chinhphu.vn). 

Theo đó, nghị định này đã quy định 3 biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch, gồm: Tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng; cấm kinh doanh, sử dụng loại thực phẩm là trung gian truyền bệnh; hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ các hoạt động, dịch vụ tại nơi công cộng trong vùng có dịch.

Đồng thời, dự thảo nghị định cũng đưa ra nguyên tắc thẩm quyền, trình tự, thủ tục áp dụng biện pháp cưỡng chế cách ly y tế khi người thuộc diện phải áp dụng biện pháp này không tuân thủ yêu cầu cách ly theo quy định.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 14-1, cả nước thêm 171 ca tử vong do Covid-19, Hà Nội vượt mốc 3.000 ca mắc mới

Ngày 14-1, cả nước thêm 171 ca tử vong do Covid-19, Hà Nội vượt mốc 3.000 ca mắc mới

Chiều tối 14-1, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 16.040 ca mắc mới, trong đó 14 ca nhập cảnh và 16.026 ca ghi nhận trong nước (giảm 674 ca so với ngày trước đó) tại 62 tỉnh, thành phố (có 11.914 ca trong cộng đồng). Đồng thời, cả nước có thêm 4.290 người khỏi bệnh và 171 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc