Trụ sở tình báo quân đội Ai Cập bị đánh bom

Theo AFP, 2 vụ đánh bom liên tiếp nhằm vào trụ sở tình báo quân đội Ai Cập ở thành phố Rafah, thuộc khu vực Bắc Sinai ngày 11-9 đã làm ít nhất 5 binh sĩ chết, 19 người bị thương, trong đó có 7 dân thường.

Theo người phát ngôn quân đội Ai Cập Amed Aly, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung chiếc xe chứa bom khiến 4 binh sĩ chết, 13 người bị thương, đồng thời làm sập 2 tòa nhà thuộc khu trụ sở tình báo quân đội Ai Cập. Chỉ vài phút sau đó, tại 1 chốt kiểm soát quân sự gần đó cũng xảy ra nổ lớn khiến 1 binh sĩ chết và 6 người bị thương.

Trong những tuần gần đây, phiến quân thường xuyên tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh, trong khi quân đội tăng cường các chiến dịch tấn công truy quét các phần tử khủng bố và Hồi giáo thánh chiến tại bán đảo này.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.